Trang chủ Diễn đàn Liên hệ Tìm kiếm Tải Files

Địa chỉ mua bán điện thoại vertu chinh hang và Đăng ký dịch vụ thiet ke web, thue vpssua chua dien nuoc uy tín, cam kết chất lượng dịch vụ. Phục vụ hơn 500000 khách hàng cả nước

Diễn Đàn Trường CKLK :: Xem chủ đề - Nến pin bar - Tín hiệu đảo chiều đáng tin cậy
 Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Nhóm làm việcNhóm làm việc   Thông tin cá nhânThông tin cá nhân   Tin nhắn riêngTin nhắn riêng   Đăng nhậpĐăng nhập 

Nến pin bar - Tín hiệu đảo chiều đáng tin cậy

 
gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Diễn Đàn Trường CKLK -> Khoa Luyện kim
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
forex
Sinh viên năm hai
<b>Sinh viên năm hai</b>


Ngày tham gia: 30/11/2020
Bài gửi: 63

Bài gửigửi: 18.02.2021    Tiêu đề: Nến pin bar - Tín hiệu đảo chiều đáng tin cậy Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Nến pin bar - Tín hiệu đảo chiều đáng tin cậy[/b]
1. Nến pin bar là gì?[/b]
Nến pin bar là một loại nến Nhật trong đồ thị giá, hàm ý cho sự đảo chiều của diễn biến giá. Cấu tạo nến pin bar bao gồm đuôi dài hơn rất nhiều so với thân của nó.
Đuôi nến ở trên và thân nến ở phía dưới hàm ý rằng sự tăng giá đã kết thúc và giá sẽ giảm trong thời gian tới. Nguyên lý: giá được đẩy lên cao nhưng sau đó có 1 lực bán xuống mạnh, khiến giá về gần mức giá mở cửa. Tương tự với nến Bullish pin bar.
2. Ý nghĩa của nến pin bar[/b]
Thị trường là một cuộc chiến. Đây là cuộc đấu giữa hai phe Mua và Bán luôn diễn ra từng phút và trên tất cả các kênh đồ thị giá. Cuộc chiến này được ghi nhận bằng những làn ranh giới giữa hai phe. Nếu phe Mua chiếm ưu thế, giá sẽ tăng và qua đó mẫu hình nếu sẽ ghi nhận thân xanh. Ngược lại, phe Bán thắng cuộc sẽ dồn thân nến thấp hơn và chuyển sang màu đỏ.
Qua đó, những cây nến ghi lại kết quả của 1 cuộc chiến. Khi cuộc chiến căng thẳng và một phe áp đảo phe còn lại, thì điều xảy ra sau đó là câu chuyện “thừa thắng xông lên”. Nói cách khác, giá sẽ vận động theo xu hướng chỉ định của mẫu hình nến Pin bar xác nhận.
Vậy nên, điều các nhà giao dịch cần tìm kiếm chính là những cuộc chiến giá căng thẳng này. Và nến Pin bar đại diện của những cuộc chiến như vậy.
3.1. Giao dịch với nến pin bar đơn thuần[/b]
Đối với một cây nến đơn lẻ, pin bar là một mô hình đảo chiều ấn tượng. Nó cho thấy thị trường tồn tại sức ép và có khả năng đảo chiều bất cứ thời điểm nào. Do đó, đối với một pin bar tăng, một xu hướng giảm phải tồn tại. Và ngược lại, một xu hướng tăng là bắt buộc trước khi một pin bar giảm hình thành.
Chiến lược giao dịch pin bar khi nó đảo ngược xu hướng tăng giá sẽ bao gồm các bước:
Bước 1: Đo toàn bộ chiều dài của thanh ghim, từ điểm thấp nhất đến điểm cao nhất của Pin bar.
Bước 2: Mở lệnh bán khống khi giá phá vỡ điểm thấp nhất. Đồng thời đặt lệnh cắt lỗ ở điểm cao nhất trong cây Pin bar giảm giá.
Bước 3: Xác định điểm chốt lời: lấy chiều dài của Pi nbar và đo xuống dưới điểm Bán tối thiểu hai lần độ dài của nến này.
Đôi khi thị trường đảo chiều mạnh mẽ sau một Pinbar đến mức chiến lược giao dịch mang lại tỷ lệ giao dịch rất hấp dẫn, lợi nhuận/rủi ro lớn hơn 2:1. Nhưng để đảm bảo rằng không bỏ lỡ xu hướng mới, kinh nghiệm giao dịch cho thấy nên dời điểm cắt lỗ ở ngay mức hòa vốn khi giá đạt đến tỷ lệ 1:1 và giữ lệnh giao dịch càng lâu càng tốt.
3.2. Giao dịch kết hợp nến Pin bar và Fibonacci[/b]
[img]https://lh6.googleusercontent.com/QcMd8VNPggpnP85xAUF-rUyESG2T_6f4kaSY1tWYNksCMqxCiL37GFvG873wnrPJRVSAacFEx2CFcqtA8_-RBYsrQSK0oJfc3vycR77RxBGa7pkG40VSw1lhS6ljkpth5vTtpxj2[/img]

Các trader đều hiểu giao dịch nên có sự kiên nhẫn. Đồng thời họ biết rằng bất kỳ mô hình đảo chiều nào cũng đều cho thấy lực nén. Sau một xu hướng tăng giá như ở trên, phe mua sẽ không dễ dàng từ bỏ. Đó là lý do tại sao mọi chiến lược giao dịch pin bar đều cần điểm cắt lỗ.
Pha kéo ngược sau một nến Pinbar hình thành mới là điều nhà đầu tư có kinh nghiệm chờ đợi. Trên thực tế, các đợt pullback kéo ngược rất thường hay xảy ra khi giao dịch với Pinbar đảo chiều.
Vấn đề ở chỗ nên tìm điểm cắt lỗ nào hợp lý nhất? Có vẻ câu trả lời đến từ tỷ lệ vàng Fibonacci. Sau đây là các bước để thiết lập chiến lược giao dịch theo nến pinbar giảm giá:
Bước 1: Đo chiều dài của Pinbar, từ điểm cao nhất đến điểm thấp nhất sử dụng công cụ Fibonacci Retracement. Mục đích để để tìm các mức 50% và 61,8%.
Bước 2: Đợi thị trường đảo chiều về khu vực kỳ vọng với mức cắt lỗ giữ không đổi với tỉ lệ này.

[img]https://lh5.googleusercontent.com/GaHzL8uffELLAwWouYVrPaBZRreVPH6R-sN3ZAPIt9gd3DKbsYILOlYujY7QvRuP1VzmCkW0jOHGgUKkAYkLbgD_MixkY-EzlKzCnAQumW9V3ooTrkgXyZa9o8tN0QBJnD1rOipp[/img]

Bằng cách này, thế lệnh giữ được nguyên mức chốt lời nhưng với rủi ro thấp hơn đáng kể. Do đó, Fibonacci bổ sung cho chiến lược giao dịch nến Pin bar đơn bằng cách cung cấp tỷ lệ phần thưởng rủi ro thậm chí còn lớn hơn.
4.3. Giao dịch với Pin Bar ở các khu vực hội tụ chỉ báo kỹ thuật[/b]
Khi hai hoặc nhiều chỉ báo kỹ thuật hướng đến sự đảo chiều từ cùng một khu vực, thị trường bắt đầu xuất hiện những tín hiệu thành lập đáy hay thành lập vùng đỉnh giá. Những vùng hội tụ xu hướng này có xác suất đảo chiều khá cao. Đồng thời, quy tắc chung là khung thời gian càng cao, khu vực đó càng mạnh.
Vùng hội tụ có thể là mức hỗ trợ hoặc kháng cự, kết hợp cùng với một mô hình kỹ thuật khác. Ví dụ: nếu thị trường hình thành đáy kép trên một khu vực trước đây đóng vai trò là mức hỗ trợ, thì đó là khu vực hội tụ hỗ trợ giá.
[img]https://lh5.googleusercontent.com/we0GcJzWth0YKfIkgA0uyeA0rQav95TbsCJOpriPItwi2esMHiI8N_XkI-1V95_mOTt3rR3i60TY4Ni3VqiUIwqA8hRqL9jj9vfOsxLXgpctBDDOqxJu4XUmJF3XycXghuMs1vJY[/img]

Chúng ta cũng có thể phân tích như vậy về các nến Pinbar. Khi một nến Pinbar hình thành như một phần của một mô hình khác, thị trường báo hiệu một tiềm năng đảo chiều mạnh mẽ.
3.4. Pin bar đóng vai trò 1 phần của hệ thống phân tích kỹ thuật truyền thống
Với phân tích kỹ thuật truyền thống, điểm yếu là một mẫu hình giá sẽ phải mất nhiều thời gian để hình thành. Đặc biệt là khi giao dịch với cung đồ thị lớn. Tuy nhiên, thiết lập giao dịch sử dụng phương pháp nhận dạng mẫu hình vẫn cần mức cắt lỗ và chốt lời phù hợp với quan điểm quản trị rủi ro.
Lý do là vì giao dịch tài chính hiện đại chủ yếu là tự động. Nói cách khác hành động giá được thúc đẩy bởi các thuật toán giao dịch phức tạp để tìm kiếm một số điểm Pivot quan trọng. Các hệ thống máy này sẽ phát hiện các mẫu cổ điển một cách nhanh chóng và sau đó xác định vị trí điểm giá giao dịch phù hợp theo thuật toán. Vì lý do này, khi giao dịch tiền tệ, các mô hình như nêm, đầu và vai, hình tam giác, cờ, đáy đôi và ba, cốc và tay cầm, đôi khi không thành công.
Xem thêm: mô hình cờ đuôi nheo
5. Mẹo giao dịch với pin bar[/b]  Những người mới nên sử dụng nến pin bar kết hợp giao dịch theo xu hướng. Bởi vì nó dễ áp dụng.  Các nến pin bar về cơ bản cho thấy một sự đảo ngược của giá. Nó là một công cụ rất tốt để dự đoán xu hướng giá trong ngắn hạn. Đôi khi là trong cả dài hạn. Chúng thường đánh dấu đỉnh/đáy của giá.  Không phải mọi nến pin bar sẽ cho tín hiệu giao dịch chính xác. Những tín hiệu chính xác nhất xuất hiện trong một thị trường có xu hướng. Hoặc kết hợp với mức hỗ trợ, kháng cự trên biểu đồ.  Là người mới, hãy theo dõi các nến pin bar trong khung đồ thị ngày hoặc giờ. Vì chúng có vẻ chính xác và hiệu quả nhất.  Đuôi nến càng dài chứng tỏ sự đảo ngược của giá càng đáng kể. Các nến pin bar có đuôi dài hơn sẽ có xác suất đúng cao hơn.  Nến pin bar có thể xuất hiện bất cứ đồ thị, tại bất cứ lúc nào. Người mới nên thực hành quan sát một khoảng thời gian trước khi bắt đầu áp dụng thật.

Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
Trình bày bài viết theo thời gian:   
gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Diễn Đàn Trường CKLK -> Khoa Luyện kim Thời gian được tính theo giờ [GMT+7giờ]
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

Trang chủ    ¤   Diễn đàn    ¤   Liên hệ    ¤   Sơ đồ site    ¤   Tìm kiếm    ¤   Tải Files

Thời gian mở trang: 0.031 giây. Số lần truy cập CSDL: 25
Copyright 2009 Trường CĐ Cơ Khí Luyện Kim Thái Nguyên
Diễn đàn BBtoNuke 2.0.21 © 2006 Nuke Cops
Được phát triển từ phpBB 2.0.21 © 2001-2006 phpBB Group

mua chè thái nguyên | chè thái nguyên | mua che thai nguyen | che thai nguyen