onlyluck Sinh viên năm đầu


Ngày tham gia: 18/11/2020 Bài gửi: 32
|
gửi: 20.11.2020 Tiêu đề: Truyện tình cảm Cô Gái Đôi Mắt Biếc (P2) |
|
|
Rubin cười nhẹ, "Có thể, có thể!" Ông ta đồng ý với sự phong phú dễ dãi, ngừng một chút để ngưỡng mộ chiếc nhẫn một hột đá quý hoàn mỹ trên ngón út tay trái. "Mọi việc phải tiến triển tốt đẹp lắm nên cô mới cho giá khá cao. Phải không, cô Lorimer?"
"Ồ, không đến nỗi tệ." Giọng Katharine hoàn toàn tự nhiên.
"À, tốt! Thật là tuyệt! Thật là đặc biệt khi mọi người còn lại trong ngành buôn không được như ý lắm. Không làm ra tiền, không có thân chủ, không có việc gì để làm. Nhưng cô – cô lại có thể trả một lúc mười ngàn ột bứchoa. nho nhỏ của Holbein. Cứ cho là vậy đi! Tại sao nhỉ, khó có thể tin được."
Môi Katharine mấp máy định đáp, nhưng vội ngưng lại. Thay vào đó, nàng cười nhẹ với nụ cười cố hữu, gần như là gây ấn tượng mạnh mẽ đối với tính khí trầm lặng của nàng, và nàng ngồi dựa lại phía sau trong góc ghế xe, nhìn thẳng về phía trước mặt. Sự dứt khoát và điềm tĩnh lúc nào cũng làm nàng căng thẳng, nhưng lạ lùng thay, ẩn dưới sự yên tĩnh là một sự bốc đồng không tưởng nổi, và trong ánh mắt sâu thẳm của nàng có nhiều tia sáng ngấm ngầm và run rẩy bên bờ lề cuộc sống muôn màu muôn sắc. Nhưng nhìn chung nàng vẫn buồn, vầng trán rộng có ngấn như thể trong quá khứ nàng đã có nhiều giây phút khó khăn và lúng túng. Vẻ mặt của nàng cùng màu sắc hài hoà tuyệt đẹp, làn tóc nâu với đôi mắt nâu nồng ấm trên một khuôn mặt trái xoan hơi tái. Răng nàng trắng ngần đến nỗi một nụ cười mỉm chi cũng toa? ra sức sống. Nàng không quá ba mươi lăm. Nhưng ở đó ghi nhận một vẻ trang nghiêm, sự cảm nhận có tính tự chủ, thái độ trầm tư đến vật xa vời và trừu tượng nào đó làm nàng cách biệt hẳn và đôi khi có vẻ ghê gớm.
Áo váy của nàng, bằng len trơn thẫm màu, được chọn lựa cẩu thả trong lúc vội vã và chiếc mũ được đội hơi lệch về phía sau thì rẻ tiền và không hợp thời trang. Rõ ràng là nàng không có khiếu thẩm mỹ về y phục. Nhưng đôi giày của nàng được làm bằng tay từ loại da quý, làm nổi bật nét tự phụ duy nhất là đôi bàn chân thon xinh đẹp.
"Dĩ nhiên,"Rubin nói một cách tinh quái,"nếu cô quan tâm tới lợi nhuận, khoảng mười phần trăm, và một khoản tiền mặt mau le... "
Katharine lắc đầu một cách cộc cằn. "Cám ơn, ông Rubin. Nhưng khi tôi bán bức Holbein, đó mới là tiền thật sự."
"Tiền thật. Nó không còn tồn tại nữa. Ít nhất là không có ở đây. Không, không!" Rubin cười nhếch mép, nhại lại một bài hát thịnh hành. "Cô không kiếm được nó ở đó đây."
"Có lẽ không," Katharine đối mặt với ông. "Lắng nghe đây, ông Rubin, và ngưng làm trò. Tôi sẽ đem bức hoa. tới New York tháng tới. Khi tôi tới đó, tôi sẽ bán lại cho Brandt. Ông ta bây giờ đang ở Argentine, nhưng ông ta sẽ trở về vào ngày 12 tháng Chạp. Ông ta sẽ mua bức Holbein. Ông ta sẽ mua từ tay tôi với giá là hai mươi ngàn bảng Anh (pound)."
"À, Brandt - một canh bạc," Rubin phản bác lại với một sự kính trọng bất thình lình. "Tốt, cô là một người khéo léo, cô thân mến, nhưng, nhớ lời tôi, nếu là tôi, tôi sẽ không liều đâu!"
"Tôi có thể chấp nhận làm liều," Katharine trả lời vui vẻ.
"Cứ như vậy." Rubin gật đầu như một vị quan. "Cứ như vậy, cô thân mến, cô biết mình rõ hơn là tôi."
Ông ném một tia nhìn khác vào nàng, bắn ra với câu hỏi và một lòng mến mộ chắc chắn không có thiện ý, nhưng tính nghiêm nghị đến trống rỗng mà nét mặt nàng lại rơi vào trạng thái đó gần như làm tan biến cuộc trò chuyện. Im lặng rơi vào trong xe và tiếp tục như thế cho đến khi Rubin, như thể vì áy náy đã xoá đi một ấn tượng khó xử, vội đổi đề tài.
"Cô cháu diễn viên nhí của cô, Nancy Sherwood, cô ấy ra sao rồi?"
Katharine tức thì ngoảnh lại, khuôn mặt thay đổi, có vẻ quan tâm sâu sắc. "Hạng nhất, ông Rubin. Cô ấy mới đính hôn."
"Tốt, tốt. Anh chàng may mắn đó là ai?"
Môi Katharine co lại. "Tối nay tôi mới biết. Tôi được mời đi dự tiệc - để gặp cậu tạ Mọi việc bây giờ xảy ra thật lạ thường. Có vẻ khác hẳn thời trẻ của tôi."
"Nhưng cô còn trẻ, cô thân mến,"Rubin xen ngang một cách khéo léo.
"Ồ, bậy nào. Ông hiểu ý tôi nói. Nancy tới Nice để nghỉ hai tuần trước khi bắt đầu buổi diễn và khi về lại kéo theo anh chồng tương lai như thể anh ta là cái túi xách mới."
"Tốt, tốt, mọi việc xảy ra nhanh thật," Rubin cười khoái trá. "Những ý nghĩ thiển cận bị đẩy lùi ra sau hết."
Chiếc xe. quẹo ngoặt sang đường Curzon và dừng lại đối diện căn hộ của Katharine, Rubin tinh quái công kích nàng lần cuối.
"Không chừng bức Holbein đến vào lúc cần thiết cũng nên!"
Ông ta vỗ nhẹ vào tay nàng khi nàng sắp rời xe để đi về chung cư akari bình tân
"Nếu cô không bán nó, có thể làm quà cưới được đó?"
Hết phần 2 |
|